Máy in ra giấy trắng | Nguyên nhân và cách xử lý tốt nhất khi gặp lỗi

Nếu bạn là người thường xuyên tiếp xúc và sử dụng với máy in thì không thể không bắt gặp lỗi máy in ra giấy trắng. Lỗi này sẽ gây ra phiền phức và bất tiện cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này và cách khắc phục như thế nào? Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy cùng An Khang Thịnh theo dõi bài viết sau đây nhé!

máy in ra giấy trắng

Những nguyên nhân khiến máy in ra giấy trắng

Trên thực tế, có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi in ra giấy trắng, Đa số thường đến từ các nguyên nhân sau:

  • Máy in đã hết mực
  • Trục từ của máy đã bị hỏng
  • Chưa cài đặt đúng driver dành cho máy
  • Hộp mực bị lỗi
  • Lỗi đến từ đầu phun mực bị tắc
  • Vị trí của hộp mực đặt chưa chính xác
  • Có thể do tài liệu in chứa trang rỗng
  • Cỡ giấy in đặt không đúng với khay nạp

Các cách khắc phục lỗi máy in in ra giấy trắng

Những lỗi dẫn đến tình trạng máy in ra giấy trắng đã được chúng tôi liệt kê ở phía trên. Nếu bạn đang gặp phải những lỗi này thì hãy tham khảo ngay một số cách khắc phục dưới đây:

Máy in hết mực

Lỗi đầu tiên cần chú ý đến là việc máy in đã hết mực chưa. Dấu hiệu để nhận biết là mực sẽ nhạt dần. Khi thấy mực bắt đầu nhạt dần bạn nên kiểm tra lại hộp mực khi máy in ra trang giấy trắng đầu tiên.

Đối với lỗi cơ bản này thì cách xử lý vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đổ thêm mực vào hộp mực là có thể sử dụng như bình. Bạn nên kiểm tra hộp mực thường xuyên, định kỳ để tránh phải lỗi in ra giấy trắng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tham khảo bảng báo giá dịch vụ bơm mực máy in TPHCM Siêu Tốc – Giá Rẻ

Trục từ hư hỏng

Trục từ trong máy in có nhiệm vụ quan trọng đó là sẽ hút mực từ ống mực và được gạt từ trải đều mực lên thân. Khi sử dụng trong một thời gian dài, bề mặt của lớp chống dính trục từ sẽ bị hạt mực làm xước, bào mòn theo thời gian dẫn đến bị hỏng.

máy in in ra giấy trắng

Lúc này bạn cần tiến hành tháo rời máy và thay thế một trục từ mới. Nên lựa chọn loại trục từ phù hợp với loại máy in bạn đang sử dụng để tránh gây ra hư hại. Cách an toàn nhất là bạn có thể liên hệ với các đơn vị sửa chữa máy in để được khắc phục và đảm bảo an toàn cho máy in của bạn.

Driver chưa được cài đặt đúng

Driver cũng rất quan trọng trong máy in. Đây là phần mềm hỗ trợ máy in hiểu nội dung cần in trong máy tính và thực hiện việc in ấn. Vì vậy nếu driver bị lỗi hoặc driver không tương thích với máy in thì máy sẽ không in được và từ đó dẫn tới việc mấy in in ra giấy trắng.

Để giải quyết trường hợp này bạn cần phải cài đặt lại driver phù hợp với máy in của bạn để có thể thực hiện chức năng in ấn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách cài driver máy in cho máy tính Windows 7, Windows 10 chuẩn nhất

Lỗi hộp mực

Nguyên nhân khác dẫn đến việc máy in ra giấy trắng đó chính là lỗi hộp mực bị hỏng. Tình trạng hộp mực bị hỏng thường xuất hiện trong các trường hợp như máy in đã không được sử dụng lâu ngày. Nó sẽ khiến cho hộp mực của máy trở nên khô và đọng lại nên không thể in được. Ngoài ra còn có trường hợp khác là máy hoạt động quá ít khiến cho hệ thống bị đình trệ quá lâu.

Bạn cũng nên kiểm tra hộp mực thường xuyên để tránh tình trạng hộp mực bị hỏng và cũng không nên dự trữ hộp mực quá lâu sẽ khiến chúng không còn chất lượng như ban đầu mà còn gây ra lãng phí.

lỗi in ra giấy trắng

Vị trí hộp mực không chính xác

Vị trí đặt hộp mực không đúng cũng làm cho máy in bị lỗi in ra giấy trắng. Khi hộp mực đặt không đúng vị trí sẽ không khớp và khiến các kết nối bị ngắt, không còn liên kết với máy in.

Cách khắc phục lúc này bạn cần tháo vị trí hộp mực ra và cài đặt lại một cách cẩn thận và chính xác.

Đầu phun mực bị tắc

Nếu như nguyên nhân dẫn đến lỗi máy in in ra giấy trắng đến từ đầu phun mực thì có lẽ việc vệ sinh máy chưa kỹ hoặc không vệ sinh trong thời gian dài. Việc lâu ngày không vệ sinh máy sẽ khiến cho các cặn mực đọng lại, gây tắc mặc tại đầu phun và khiến cho mực không được bơm, từ đó sẽ xuất hiện lỗi máy in ra giấy trắng.

Để giải quyết tình trạng này bạn hãy tháo máy và bắt đầu vệ sinh sạch sẽ đầu phun mực. Nếu cảm thấy mực đang sử dụng là loại kém chất lượng, bạn nên tìm và thay loại mực mới chất lượng hơn để tránh gặp phải tình trạng tạo cặn ngay đầu phun mực dẫn đến tắc.

nguyên nhân máy in ra giấy trắng

Liên hệ tư vấn, báo giá thay linh kiện, nạp mực máy in quận Thủ ĐứcHỗ trợ 24/7

Tài liệu in chứa trang rỗng

Việc in tài liệu có nhiều trang, trong đó có thể sẽ có một số trang bị bỏ trống. Thường là các phần chia nhỏ, trang cuối,… Điều này cũng gây ra lỗi cho máy in.

Trước khi in hãy kiểm tra thật kỹ tài liệu cần in xem có trang nào trống không. Nếu phát hiện có trang trống bạn cần loại bỏ những trang đó trước khi in để không gây ra lỗi.

Cỡ giấy không đúng khay nạp

Cỡ giấy in cũng rất quan trọng trong việc in ấn, Khi cỡ giấy không chính xác hay khớp với khay nạp cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi in ra giấy trắng.

Cách giải quyết trường hợp này cũng vô cùng đơn giản, bạn cần kiểm tra cỡ giấy in trước khi in ấn. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng lỗi và cũng giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Những mẹo hữu ích giúp máy in vận hành tốt

Sau đây sẽ là những mẹo giúp cho máy in của bạn vận hành một cách trơn tru và tốt hơn:

Hãy chia nhỏ số lượng in

Khi máy hoạt động quá lâu sẽ khiến cho chất lượng in khi in ra không được tốt và nguy cơ dễ bị hỏng rất cao. Nếu bạn in một lượng lớn tài liệu, bạn nên chia nhỏ nó ra và cho máy nghỉ khoảng 10 – 15 phút giữa mỗi lần in để tránh tình trạng máy bị quá tải dẫn đến nóng máy và hư hỏng.

Chất lượng của giấy in cũng đáng quan tâm

Chương lượng của giấy in cũng đáng được quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng in của máy. Định lượng từ 70 gms đến 100 gms là định lượng giấy in tốt nhất. Khi giấy in đạt chất lượng tốt sẽ giúp cho mực bắt giấy tốt hơn và chất lượng in sẽ sắc nét.

canon 2900 in ra giấy trắng

Chú trọng hơn trong việc bảo quản ký máy in khi chưa dùng đến

Việc để lâu không sử dụng máy sẽ khiến cho tuổi thọ máy giảm nhanh chóng nếu bạn không biết cách bảo quản sao cho đúng. Khi không sử dụng bạn nên để máy ở chế độ không tải, chế độ này sẽ giúp cho máy không bị ẩm mốc, linh kiện được bảo vệ và không bị hư hại.

Cách xử lý khi máy bị kẹt giấy

Khi giấy in được xếp vào không cẩn thận, ngay ngắn sẽ có thể khiến cho máy in bị kẹt giấy in. Nếu bị kẹt giấy bạn nên kiểm tra và kéo giấy ra cẩn thận, không nên rút ngược chiều của giấy mà phải rút một cách từ từ và theo chiều của máy. Khi đó sẽ dễ dàng lấy giấy ra hơn.

>>> Đọc ngay: Máy in bị kẹt giấy | Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả tại đây: https://ankhangthinh.net/may-in-bi-ket-giay/

Nên chọn các loại mực in chất lượng.

Mực in cũng đóng vai trò rất quan trọng trong một máy in. Nếu sử dụng loại mực in kém chất lượng, khi in sẽ ảnh hưởng đến chất lượng in, bản in không sắc nét. Nên tham khảo và tìm hiểu loại mực in đảm bảo về chất lượng để tránh gây nguy hại cho máy khi sử dụng trong 1 thời gian dài.

Bài viết trên đây của chúng tôi hy vọng đã cung cấp những thông tin cần thiết và hữu ích trong cách xử lý lỗi máy in ra giấy trắng. Những nguyên nhân dẫn đến lỗi cũng như cách khắc phục để bạn có thể tham khảo.

Nếu bạn gặp vấn đề về kỹ thuật mà lại không có kinh nghiệm để xử lý, bạn nên liên hệ đến các đơn vị chuyên sửa chữa máy in hoặc là nơi bán máy cho bạn để có thể khắc phục lỗi một cách nhanh chóng. Công ty An Khang Thịnh là một trong những đơn vị chuyên sửa chữa máy in với đội ngũ nhân viên lành nghề, nhiệt tình, giá cả lại cực tốt. Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 077 336 53350906 33 44 67

(***) Tham khảo thêm: